Bánh hẹ Triều Châu là món ăn ngon nhất là khi ăn kèm với rau luộc hay rau sống với nước mắm chua ngọt. Dưới đây là công thức lám bánh hẹ Triều Châu do chị Chị Sáu Bảnh chia sẻ
Hướng dẫn làm bánh hẹ Triều Châu
VỎ BÁNH
1 kg gạo ngon dẻo
1 nắm nếp ngon
2 loại trộn chung. Vò sơ rồi ngâm qua đêm. Để ráo đem ra tiệm bột xay nhuyễn ....khi đem xay ng ta sẽ cho thêm nước vừa đủ vào bột nên mình k cần lo cho bao nhiu nước vào thì ok . Lấy 1 nồi lớn cho nước vào nấu sôi. Sau đó cho nồi bột vừa xay vào hấp cách thủy không đậy nắp....liên tục đảo đều bột đến khi bột chín. Đặc quánh không nhấc nổi muôi nữa thì lấy ra bàn. Chuẩn bị bột năng làm bột áo và dầu ăn chống dính. Thoa dầu ăn ra bàn ....cho từng chút một bột ra bàn đến khi hết bột trong nồi. Mục đích cho bột nguội bớt. Dùng tay nhồi mịn..thêm bột áo và dầu ăn nếu dính quá. Lâu lâu nghỉ 5.10p cho bột khô bớt dễ nhồi. Bột sẽ hơi dính dính chứ k có giống như nhồi bánh mì nên ai gặp tình trạng này đừng có lo . Cứ bình tĩnh nhồi nghỉ như vậy cho đến khi bột bớt dính . Dẻo mịn là ok. Cân mỗi viên bột 50g làm vỏ bánh
NHÂN BÁNH
500G nạc dăm hay ba rọi xay nhuyễn
200g tôm khô ngâm mềm hay thay bằng tôm tươi luộc chín tùy thích. Băm nhuyễn luôn Mình dùng cả 2
500g hẹ rửa sạch xắt 1 lóng tay
Bắt chảo . Phi thơm tỏi nếu thích . Không có cũng không sao. Cho tôm vào xào thơm. Sau đó cho thịt băm. Nêm gia vị muối . Tiêu. Đường . Bột ngọt vừa ăn. Tắt lửa. Cho hẹ xắt khúc vào trộn đều. .nêm thêm xíu gia vị cho đậm đà vô hỗn hợp
CÁCH LÀM
Lấy 1 miếng nilon dày lót bàn. Cho chút dầu ăn lên bề mặt. Cho viên bột dùng cán cán mỏng ra. Cho nhân vào giữa. .gấp lại như hình mà sao cũng được. Nhân vô trong là ok . Thoa ít dầu ăn lên lá chuối đã xắt vuông chống dính. Cho vào xửng hấp 7_10p. Lấy ra để nguội. Mọi người ăn nóng cũng ok . Mình thích chiên giòn . Cho chút dầu lên chảo chống dính. Chien 2 mặt vàng giòn với lửa nhỏ. Thêm trứng nếu thích .Ăn kèm cải thìa luộc hay xà lách chống ngán với nước mắm chua cay ngọt
Comments[ 0 ]
Post a Comment