Vịt quay là món ăn mà đảm bảo rằng ai cũng thích bởi nó thơm ngon nhất là khi nó được quay với lá móc mật. Blog chia sẻ cách quay vịt với lá móc mật
Cách quay vịt với lá móc mật
Vịt mua về xát muối, rửa sạch, lại xát thêm dấm và gừng giã nhỏ nữa cho hết mùi hôi, để cho ráo nước rồi dội nước sôi già lên toàn bộ con vịt cho da vịt căng. Để cho ráo nước.
Ướp vào toàn bộ con vịt hỗn hợp gồm xì dầu, dầu hào, một ít mật ong, xả băm nhỏ. Mình ướp qua đêm, để trong tủ lạnh cho vịt ngấm và mềm hơn. Hôm sau lấy ra, lấy giấy thấm dầu lau khô toàn bộ da con vịt. Pha hỗn hợp phết da vịt gồm 1 thìa ăn phở mật ong, nửa thìa ăn phở dầu ăn, 1 thìa cafe baking soda, 1 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1 nửa thìa ăn phở dấm, đánh tan. Phết một lượt lên da vịt. Để se lại. Phết thêm 1 lần nữa. Nhét lá móc mật vào bụng vịt.
Cho vịt vào thanh quay của lò nướng, bật ban đầu 220 độ để cho da vịt căng, vịt k bị ra nước, nướng khoảng 5-7 phút rồi giảm xuống 170 độ nướng trong 50 phút, thi thoảng lại phết hỗn hợp phết da vịt lên để cho da bóng, k bị khô.
Cuối cùng phết hỗn hợp lần cuối, tăng nhiệt độ lò lên 250 độ, nướng đến khi da căng bóng lên là được (lúc này nhớ canh k da vịt bị cháy mất đẹp nhé).
Nguồn: FB/Mẹ Nấm Bon
Nhiều người đơn giản bỏ qua bộ phận thừa của Vịt như mật vịt nhưng không biết rằng, chữa sỏi thận bằng mật vịt là cách mà nhiều người áp dụng và đã thành công
ReplyDelete