Sự có mặt của
bếp từ trong không gian bếp của người Việt Nam có lẽ không còn quá kì lạ với nhiều người Việt. Mặc dù trong khoảng thời gian vừa rồi các trường hợp thiết bị bếp bị cháy nổ kính thiết bị bếp từ bị nứt vỡ gây mất an toàn cho người người sử dụng, từ đó có những suy nghĩ và quy chụp làm giảm thấp độ tin tưởng của thiết bị bếp. Vậy, hãy cùng
Bếp Mới tìm xem những nguyên nhân nào làm mặt kính bếpbị nứt, vỡ và các cách phòng tránh trường hợp này làm sao?
Có phải kính bếp đun rất dễ nứt?
Hầu hết kính các mẫu sản phẩm bếp ví dụ như:
BẾP
TỪ FASTER đều được dùng loại mặt kính cường lực Schott Ceran. Mặt kính này của hãng sản xuất Schott, một tập đoàn công nghệ toàn cầu có hơn 125 kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kính và vật liệu công nghệ cao. Nhiều mẫu mã của Schott xếp hạng đầu tiên toàn cầu trong đó có mặt hàng mặt kính Schott Ceran.
Mặt kính Schott Ceran được sản xuất tại Đức, là một loại gốm kính cao cấp có nhiều đặc tính nổi bật như: rất cứng, độ bền tốt, khả năng chống những cú sốc nhiệt độ lên đến 750 độ C. Kính đen, sáng bóng và cũng có thể chống xước, chống bám vết bẩn rất tốt. Ngoài ra chúng không chứa các chất độc hại nên rất thân thiện với thiên nhiên. Bằng chứng chứng minh cho rằng những ý kiến trên là kết quả củ rất nhiều lần thử nghiệm chất lượng loại hàng của thương hiệu Schott. Vì vậy, hiện tượng nứt kính cho các lần dùng thông thường là không hề xảy ra.
Và nếu sản phẩm bếp từ dùng kính Schott vẫn bị vỡ thì lý do đầu tiên là các mặt hàng bếp này có chất lượng khá kém, xuất xứkhông rõ ràng và không phải là mặt hàng chính hãng từ nhà sản xuất.
Lời khuyên dành cho người dùng: Hãy mua bếp từ có nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận chất lượng CO, CQ và mua bếp từ ở các siêu thị, đại lý cung cấp thiết bị bếp từ có uy tín cao.
Hướng dẫn tránh mặt kính bếp bị trầy xước
Cho dù kính có chất lượng đến đâu nhưng trong quá trình dùng bếp từ nếu không cẩn thận cũng sẽ làm bếp bị trầy xước, nứt vỡ. Nhất là khi bạn chạm với những vật sắc nhọn hay khi lau chùi thiết bị bếp từ chẳng may cào xước hoặc sử dụng khăn lau kém chất lượng. Những nguyên nhân này được coi là nguyên nhân khá phổ biến nhất. Để tránh tình trạng này, hãy thực hiện những điều dưới đây:
- Hãy dùng các loại khăn lau bếp từ chất lượng cao và những loại dung dịch vệ sinh sản phẩm bếp chuyên nghiệp.
- Khi nấu nướng, dưới đáy nồi nấu phải lau sạch sẽ không bám nước và bụi bẩn. Không để thức ăn, các vật xốp (xốp, da) bám vào dưới đáy nồi. Nếu đáynồi có bám những vật này, khi đặt nồi lên mặt sản phẩm bếp sẽ dẫn đến cản trở quá trình truyền nhiệt, nhiệt không đều, nhiệt lượng dễ truyền ngược lại thiết bị bếp từ gây nóng các linh kiện điện, hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong, từ đó sẽ gây nguy hiểm cho sản phẩm bếp từ lẫn mọi người. Vì thế hãy tuyệt đối cẩn trọng với điều này trước khi bắt tay vào nấu ăn nhé!
Bài viết này Bếp Mới muốn khẳng định rằng, mặt kính của thiết bị bếp từ từ chất lượng cao sẽ không dễ bị tác động, khó bị trầy xước. Và nếu có cũng là do tác động của mọi người trong quá trình dùng chứ không tự nhiên mà mặt kính bếp từ bị nứt vỡ. Và để tránh các trường hợp nứt vỡ mặt kính sản phẩm bếp từ, người tiêu dùng không nên sử dụng những loại sản phẩm bếp từ giá thành rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bày bán tràn lan trên thị trường. Hãy mua thiết bị bếp chính hãng ở những đại lý, siêu thị cung ứng bếp uy tín.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ, bài viết rất hay!
ReplyDeleteThiết bị bếp Teka