Bước. Rửa mực sạch, nhét đầu mực vào trong, lấy tăm ghim xuyên qua như hình (nếu thích thì có thể cho thịt vào trong rồi ghim tăm lại)
Bước 2. Cho dầu vào chảo & phi tỏi cho thơm
|
mực sữa rim nước mắm |
Bước 3. Cho mực vào (cẩn thận coi chừng văng dầu)
Bước 4. Chờ mực chuyển sang hơi trắng (lúc này mực chưa chín lắm), thì cho hạt nêm, đường, nước mắm & một ít nước (nêm theo khẩu vị của mỗi gia đình, lúc này nên mêm hơi nhạt một xíu, để khi mực keo lại thì tăng độ mặn là vừa). Để lửa riu riu cho đến khi nước keo lại (nêm lại một lần nữa). Lúc này mực đã thấm là bạn có thể tắt bếp và ăn với cơm nóng là số 1.
Chúc các bạn thành công nhé!
Comments[ 0 ]
Post a Comment