Cách làm sữa gạo ngon, bổ dưỡng cho gia đình
Nguyên liệu:
- 100gr gạo lức, gạo tẻ tùy ý
- 900ml nước
- 1 thìa mật ong hoặc đường mía
- 1 thìa dầu ăn, dầu mè tùy ý
Cách làm:
Cho gạo vào đun nhỏ lửa với nước cho nhừ ( nếu thích hương quế thì chúng ta cho quế vào đun cùng) thêm nước nếu thấy cạn
Sau khi gạo đã chín nhừ thì cho mật ong và dầu ăn vào xay cùng. Ở đây chúng ta có thể cho hương vani nếu ko thích hương quế, lọc hỗn hợp qua rây.
Cho vào lọ sạch để tủ lạnh.
Với các bước đơn giản chúng ta đã có cốc sữa gạo mát thơm.
Nguồn: Bếp Gia Đình - La Cucina in Famiglia
Comments[ 0 ]
Post a Comment