Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món súp cua thanh ngọt bổ dưỡng rất thích hợp thưởng thức vào những ngày trời thi se lạnh.
Nguyên liệu để làm súp cua
- Cần đến 1,5 lít nướ dùng được làm từ xương lợn hoặc xương gà
- Gia vị cân có đó là muối và hạt nêm, rau mùi
- 1 bát tôm được boc vỏ và cắt nhỏ
- 1 bát thịt cua, 1 bát cua giả xé nhỏ
- Ngô hạt một bát và đậu hà lan
- Trứng gà hai quả
- 6 thìa bột đao(Bột năng) hòa tan với 6 thìa nước
Cách làm súp cua
-Cho nồi nước dùng lên bếp với đun sôi với với lửa và sau đó theo thứ tự cho lần lượt tôm và cua cùng với thịt cua giả và ngô hạt, đậu hà lan rồi đợi nấu chín và hạt nêm sao cho vừa ăn.
- Khi các nguyên liệu đã chín thì bạn cho phần bột đao với nước để tạo độ sánh và đun sôi một lúc để cho bột chín kỹ.
Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.
Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.
Nguyên liệu:
Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh).
Trứng gà hoặc trứng chim cút Xương sườn hoặc xương cục Bột năng Hành, mùi.
Cách làm:
Tùy theo số người trong gia đình, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần.Trước tiên là ninh xương lấy nước dùng.
Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ.
Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ. Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.
Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.
Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng vào, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.
Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hành và mùi thì cho vào, càng thêm thơm ngon. Chúc bạn thành công với món súp cua!
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Post a Comment