Hôm nay mình sẽ hướng dẫn đên bạn một món ăn chắc chắc bạn chưa bao giờ thử qua đó là món xôi chiên hải sản đây nhất định sẽ là hương vị mới lạ bạn chưa bao giờ thử qua.Món ăn này rât hợp với những ngày không khí mát mẻ khi thưởng thức bạn sẽ tận hưởng được lớp vỏ giòn tan cùng với đó là độ ngọt tự nhiên hấp dẫn từ hải sản và vị cay cay đầu lưỡi của ớt thì còn gì sánh bằng.
Cách chế biến món ăn này rât đơn giản bạn chỉ cần để chút tâm ý vào là sẽ hoàn thành được ngay.
Thiết bị bếp: bep tu fagor
Nguyên liệu:
- 500 gạo nếp- 200g tôm sú- 200g mực- Hành củ, muối, bột nêm, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, tương ớt.Thiết bị bếp: bếp từ teka
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp được ngâm trong nước lạnh trong khoảng tời gin từ 6 đến 7h bạn nên ngâm vào ban đêm khi ngủ dậy gạo đã được ngâm kĩ để tránh phải chờ đợi tốn thời gian.
Bước 2: Sau khi xôi đã chín, bạn cho ra một chiếc bát để cho nguội bớt sau đó bạn dùng một đôi gang tay nilon xoa lên đó một chút dầu ăn và viên xôi thành những viên nhỏ vừa ăn hoặc bạn có thể sử dụng khuôn để tạo hình cho xôi theo ý thích
Bước 3: Tôm được bóc vỏ và mực bở phần màng cứng và túi mực, khi lấy túi mực bạn nên cẩn thận loại bỏ túi mực tránh bị vỡ để cho mựa trắng đẹp sau đó rửa qua hải sản với một chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh và thái hạt lựu. Hành được bóc vỏ và rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Bước 4: Cho chảo lên bếp và sử dụng một chút dầu ăn đợi khi dầu đã nóng thì cho hành đã được băm nhỏ vào và phi thật thơm. Sau đó cho thêm phần tôm và mực đem xào chín đều, nêm nếm các phần gia vị sao cho vừa ăn. Bếp tắt và rắc lên đó một chút tiêu xay để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn sau đó xúc riêng ra bát.
Bước 5: Bạn sử dụng một chiếc chảo khác và cho dầu ăn vào đun nóng đều. Khi thấy dầu đã nóng thì cho xôi ở trên vào để chiên vàng đều cả hai mặt rồi dùng một miếng giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu ăn thừa trên xôi.
Chú ý:Dầu ăn chỉ một ít chứ cho quá nhiều sẽ làm xôi nhanh bị ngán.
Bước 6: Sử dụng một con dao nhọn khéo léo rạch một đường trên xôi rồi cho nguyên liệu hảo sản vào sau đó bày ra đĩa. thưởng thức cùng với một chút ớt ngọt sẽ vô cùng hấp dẫn đấy.Chúc bạn thành công với cách làm xôi chiên nhân hải sản thơm ngon đậm đà, hấp dẫn cả nhà nhé!Thiết bị bếp: bep tu faster
Comments[ 0 ]
Post a Comment