Nấu xôi lá dứa đơn giản cùng nồi cơm điện
Chế biến món xôi hấp lá dứa với màu xanh bắt mắt của lá dứa cùng với độ mềm dẻo và mùi thơm của xôi sẽ khiến bạn khó lòng chối từ một khi đã thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Để nấu xôi một cách hoàn hảo bạn nên sử dụng: 4 bát gạo nếp với một lượng nước vừa đủ để xôi không bị quá nát hay thiếu nước, 20 chiếc lá dứa tươi và 1/2 thìa muối.Cho phần nấu xôi: 4 bát gạo nếp; lượng nước vừa đủ để nấu xôi; 20 lá dứa tươi; ½ muỗng cà phê muối- Tạo độ hấp dẫn cho xôi: Dừa nạo sợi nhỏ, vừng được rang vàng tạo độ thơm, 60g đường, 5g muối.
Cách làm:
Bước 1: Lá dứa được rửa sạch và dùng kéo cắt nhỏ để cho vào máy xay đến khi đạt độ min thì dùng lưới lọc để lấy phần nước cốt của lá dứa.
Bước 2: Gạo được đem đãi sạch đến khi nước đãi có màu trong không bị đục. Để gạo ráo nước xong thì chso gạo cùng với phần nước lá dức vào trong nồi cơm điện. Trộn đều gạo cùng với nước lá dứa và một ít lá dứa xay. Sau đó bật nồi cơm ở chế độ nấu ăn.
Đơi đến khi nào thấy công tắc nồi chuyển sang nút giữ nhiệt thì mở nồi đảo đều tay xôi sau đó đậy nắp nồi lại bật lại chế độ nấu ăn từ 10 cho tới 15 phút thì xôi đã chín đều.Bước 3: Vừng đem rang chín đến khi ngả màu vàng thì cho vào một chiếc túi đập nhẹ để vừng tỏa mùi thơm.
Bước 4: Trộn đều vừng vừa rang cùng với một chút muối và đường rồi cho sang một bến
Cho xôi lá dứa lên đĩa bạn có thể sử dụng khuôn để tạo hình bắt mắt hơn sau đó rắc lên mặt xôi một chút hỗn hợp vừng đã chuẩn bị trước đó và một chút dừa bào sợi nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện.Thiết bị nhà bếp:bếp từ bosch
Tags:
nấu ăn
Comments[ 0 ]
Post a Comment