Để thay đổi khẩu vị và tạo cho gia đình mình có một bữa cơm ngọn bạn hãy thử chế biến món sườn chiên tỏi tẩm bột ngon khó cưỡng này nhé.
Nguyên liệu:
- 320g sườn
- 1 củ tỏi
- 30ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; 2.5g đường; 2.5g muối; 30g bột bắp; 30g bột chiên xù; 10g gừng; 20g hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sườn đem đi rửa sạch để loại bỏ các chất bẩn khi còn ở ngoài chợ, sau đó sử dụng một chiếc khăn khô để hút hết nước vừa rửa. Cho sườn vào một chiếc bát và thêm vào đó các loại gia vị: đường, xì dầu, gừng, hành và thêm vào đó một chút rượu trắng để sườn ngấm khoảng 30 phút.
Bước 2: Cho từng miếng sườn lăn vào lớp bột năng đều phủ khắp miếng sườn
Bước 3: Đun dầu trong chảo đợi đến khi nóng thì thêm vào sườn đã được phủ bột năng. Sườn chín chuẩn nhất là từ 7 đến 8 phút.
Bước 4: Sử dụng một chiếc chảo khác để rang vàng bột chiên xù.
Sau đó dùng sườn đã chiên cho vào đảo cùng với bột chiên xù để cho bột bám đều vào sườn.
Cho sườn bày ra đĩa bạn có thể thêm tương cà trực tiếp lên miếng sườn hay là để ra một chiếc banrt nhỏ nếu thích và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn chiên tỏi tẩm bột!
Comments[ 0 ]
Post a Comment